CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN

GIÁ CẠNH TRANH

Call

Muôn chuyện PCCC

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ cháy nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong đó, vụ cháy thương tâm cướp đi nhiều sinh mạng ở chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) hôm 23/3 vừa qua như một hồi chuông báo động cảnh tỉnh thực trạng bất cập trong phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở nhiều nơi hiện nay.

Một sự việc hi hữu mới đây xảy ra tại khu chung cư cao cấp Tràng An Complex (số 1 Phùng Chí Kiên, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH Toàn cầu Tràng An làm chủ đầu tư, đó là người dân biết tin cháy chung cư qua… Facebook.

Theo phản ánh, khi đám cháy xảy ra hầu hết mọi người trong tòa nhà đều không ai hay biết bởi chuông báo cháy không kêu, không hề có còi báo động hay loa phát thanh trong khu chung cư phát đi nội dung báo cháy.

Việc hệ thống báo cháy không hoạt động khi có cháy cũng vừa xảy ra ở khu đô thị Văn Khê (Hà Đông) khiến nhiều cư dân hốt hoảng. Vào sáng 25/3, một căn hộ ở tầng 21 ở chung cư CT5A thuộc khu đô thị này bốc cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác nhận là do chập điện, lửa bén gây ra cháy rèm. Khói đen bốc lên khiến người dân hoảng sợ chạy khỏi tòa nhà.

Điểm đáng nói là theo người dân sống tại chung cư CT5A khu đô thị Văn Khê cho biết, hệ thống báo cháy của tòa nhà này không hoạt động khi sự cố xảy ra. Chỉ đến khi nghe thấy tiếng còi xe cứu hỏa rú, ngó ra cửa sổ thấy người dân vây kín nhà mình, đoán chung cư cháy nên mọi người mới hô hoán nhau bỏ chạy.

Trong khi đó, một việc cũng “khó hiểu” không kém khác ở tòa nhà chung cư 57 Vũ Trọng Phụng, đó là lối thoát hiểm tại tòa nhà bị bịt lại.

TIN TỨC

Chột dạ vụ cháy Carina, cư dân gay gắt "đấu" với các chủ đầu tư về phòng cháy Chia sẻ
Sau thảm họa Carina, cư dân sống ở nhiều chung cư đã đấu tranh mạnh mẽ, gay gắt hơn với với chủ đầu tư trong vấn đề PCCC, vấn đề mà bấy lâu này, dường như bị “lơ là” ở nhiều nơi. Chi tiết